Tin tức (Blog)

Kinh nghiệm mở cửa hàng tiêu dùng Thái Lan đảm bảo thành công

Các mặt hàng Thái Lan ngày càng được người Việt tin tưởng sử dụng, đặc biệt là các mặt hàng tiêu dùng. Tận dụng cơ hội đó có rất nhiều người tìm mua hàng Thái Lan về kinh doanh nhưng phân vân không biết nên bắt đầu từ đâu. Hôm nay Cargobi giới thiệu đến các bạn kinh nghiệm mở cửa hàng tiêu dùng Thái Lan, mời các bạn cùng tìm hiểu.

>>> Bạn đang muốn nhập hàng từ thái lan về việt nam hay xem dịch vụ của Cargobi: vận chuyển hàng thái lan về việt nam

Không phải tự nhiên mà các mặt hàng được sản xuất tại Thái Lan lại được mọi người yêu thích, tin dùng, sử dụng nhiều đến như vậy. Đó là do các mặt hàng được sản xuất tại xứ sở chùa vàng luôn đảm bảo về mặt chất lượng, bên cạnh đó các loại hàng hóa ở đây tương đối đa dạng và phong phú, mẫu mã đẹp mắt, giá cả lại rất phải chăng. Hàng Thái ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường thế giới.

Kinh nghiệm mở cửa hàng tiêu dùng thái lan

Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh

Để kinh doanh các mặt hàng Thái Lan thành công, bạn cần tìm hiểu kỹ nhu cầu của thị trường loại hàng nào được mọi người ưa chuộng, sử dụng nhiều nhất. Sau đó tìm kiếm nguồn hàng chất lượng, mẫu mã kiểu dáng đa dạng, giá cả cạnh tranh.

Cách tốt nhất để các bạn tìm nguồn hàng kinh doanh là trực tiếp sang Thái Lan nghiên cứu thị trường và đánh hàng về. Bằng cách này bạn có thể trực tiếp kiểm tra chất lượng hàng hóa, mặc cả để mua được hàng với giá hời. Người Thái Lan rất thân thiện, cởi mở bạn có thể thoải mái khám phá tất cả loại hàng hóa ở đây.

Qua Thái Lan trực tiếp đánh hàng

Để an toàn và tiết kiệm thời gian tốt nhất bạn nên đi máy bay Từ Việt Nam sang Thái Lan không cần visa, thủ tục đơn giản, đi lại dễ dàng. Bạn nên book hành lý trước vì nếu ra sân bay mới đăng ký sẽ bị tính thêm phí. Càng đặt sớm vé càng rẻ, bạn có thể săn các chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không thông tin khuyến mãi đều được thông báo trên website của hãng.

Nếu bạn không có thời gian để trực tiếp qua Thái lấy hàng hoặc gặp bất cứ một vấn đề nào đó về vận chuyển hàng Thái về Việt Nam. Thì mời bạn xem: >>  Gởi hàng từ Thái Lan về Việt Nam 

Nguồn mua hàng sỉ

Tại các chợ như Chatuchak hoặc những cửa hàng ở khu Pratunam bạn đều có thể tìm mua cho mình những mặt hàng bình dân. Chatuchak là khu chợ trời lớn nhất Thái Lan thu hút rất nhiều khách du lịch cũng như những chủ shop muốn lấy hàng giá sỉ từ khắp các nơi trên thế giới chứ không riêng gì Việt Nam.
Chợ thường mở cửa từ 8h sáng đến 19h và trong đó có hơn 15.000 gian hàng bán đủ các loại mặt hàng như quần áo, mỹ phẩm, đồ trang trí… Ở mỗi cửa hàng sẽ có những quy định riêng về giá bán buôn, thường thì bạn chỉ cần mua 3 chiếc trở lên là sẽ được tính giá buôn, cũng có một số cửa hàng yêu cầu tối thiểu 6 hoặc 10 chiếc. Vì thế, trước khi mua, bạn hãy đi lòng vòng để tham khảo giá cả, ưu đãi cũng như quy định về số lượng để chọn được những sản phẩm đẹp và giá tốt nhất.

Kinh nghiệm mở cửa hàng tiêu dùng thái lan

Chợ Chatuchak

Bạn có thể săn lùng quần áo hàng hiệu giá rẻ trong các trung tâm thương mại tại Băng Cốc như trung tâm Siam Paragon, MBK, Pnatinum, Gaysorn… với đủ các loại quần áo từ hàng hiệu cao cấp cho tới trung bình.Tại các trung tâm này, điều đầu tiên là bạn phải tìm hiểu về thời gian sale off của từng trung tâm. Trong đó thường thì vào tháng 6 sẽ bắt đầu khởi động những chương trình Big sales lớn trên hầu hết các trung tâm mua sắm tại Thái Lan.

Người Việt Nam qua Thái đánh hàng rất nhiều nên đa số những người bán hàng ở đây đều biết chút ít tiếng Việt. Thậm chí, nếu người bán không biết tiếng Việt và bạn cũng không giao tiếp được bằng tiếng Anh thì họ sẽ dùng ngôn ngữ cơ thể để diễn tả, hoặc viết con số ra giấy, bấm máy tính cho bạn hiểu.

Kinh nghiệm mở cửa hàng tiêu dùng thái lan

Siam center

Lưu ý: Bạn nên đổi tiền trước khi sang Thái để lấy hàng, trươc khi đổi cần nghiên cứu kỹ về tỷ giá xem xét nên đổi trực tiếp từ Việt Nam sang Bath có lợi hơn hay mua USD rồi đổi sang Bath. Các bạn tuyệt đối không được đổi tiền ngay tại sân bay Thái Lan vì rất mất giá.

Tìm kiếm địa điểm kinh doanh

Sau khi tìm kiếm được nguồn hàng chất lượng, bây giờ bạn sẽ xác định hình thức kinh doanh là mở cửa hàng hay kinh doanh online.

Nếu số vốn khởi nghiệp còn hạn chế khoảng hơn 20 triệu đồng bạn có thể tập bán hàng online trước, cách này tiết kiệm khá nhiều chi phí.

Nếu bạn đã tích lũy được số vốn khá lớn khoảng trên 250 triệu đồng, lúc này bạn có thể thuê mặt bằng và mở cho mình một cửa hàng tầm trung. Nếu tham vọng hơn bạn có thể mở đại lý rồi bỏ mối cho những người kinh doanh nhỏ lẻ với cách này thì số vốn đầu tư ban đầu khá lớn khoảng tầm 1 tỷ đồng.

Kinh nghiệm mở cửa hàng tiêu dùng thái lan

Kinh nghiệm mở cửa hàng tiêu dùng thái lan

Trên đây là kinh nghiệm mở cửa hàng tiêu dùng Thái Lan các bạn có thể tham khảo để tìm được hướng đi phù hợp cho công việc kinh doanh của mình.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm : vận chuyển hàng thái lan về tphcm