Tin tức (Blog)

Thái Lan trì hoãn đưa một vị vua mới

BANGKOK - thái tử của Thái Lan đã ở giường bệnh của cha mình là vua già qua đời, sau đó nghiêm trang hỗ trợ các nhà sư mặc áo choàng màu cam khi họ chuẩn bị cơ thể vua mình nằm trong trạng thái vào tối thứ sáu.

Nhưng các quốc gia Đông Nam Á vẫn còn mà không có một vị vua sau khi Thái tử Maha Vajiralongkorn hỏi ngai vàng bị trì hoãn khi ông gia nhập đất nước trong tang cha mình, vua Bhumibol Adulyadej, người đã qua đời hôm thứ năm sau 70 năm trên ngai vàng.

Wissanu KREA-ngam, các Phó Thủ tướng Chính phủ điều hành bởi một chính quyền quân sự, nói với một kênh truyền hình nhà nước hôm thứ Sáu rằng người đứng đầu Hội đồng cơ mật của nước này sẽ đóng vai trò là nhiếp chính cho bây giờ. lễ đăng quang của hoàng tử sẽ diễn ra sau lễ hỏa táng công phu của cha mình đó là tháng đi, ông nói.

Do người đưa tang đã chờ đợi trong hàng dài tại Grand Palace vào ngày thứ Bảy để tỏ lòng kính trọng của họ cho vua Bhumibol, một số người tỏ một mối quan tâm im lặng về quá trình chuyển đổi anh hùng ca của nước này, khi họ nói lời tạm biệt với một nhân vật yêu quý là ai vua chỉ nhất từng được biết đến.

"Tôi cảm thấy bất an sau khi nghe những đường chuyền của nhà vua," Kanokwan Komwat, 75 cho biết, khi cô đứng phù hợp với gia đình mình trong cái nóng ngột ngạt. "Chúng tôi không thể dựa vào bất cứ ai, nhưng anh ta. Tôi xin lỗi các hoàng tử không muốn làm vua, nhưng ông vẫn đau buồn. "

người đưa tang khác, khi được hỏi về các hoàng tử, chỉ đỏ mặt, cúi đầu họ hay nói rằng thời gian để tang của hoàng tử nên được tôn trọng.

Nguồn: https://www.washingtonpost.com/world/asia_pacific/thailand-delays-elevating-a-new-king--for-now/2016/10/15/cbe5aff0-923d-11e6-bc00-1a9756d4111b_story.html

Có thể bạn quan tâm: